Chủ Nhật, 19 tháng 4, 2020

Tuyển chọn 197 Câu nói hay tháng 6 2020, Trung Quốc: Khi Covid-19 không nghe lời Đảng Cộng sản

Tuyển chọn 197 Câu nói hay tháng 6 2020, Trung Quốc: Khi Covid-19 không nghe lời Đảng Cộng sản

Xem thêm : đặt tên con trai 2020 / kiến thức làm mẹ / hay nhất /

'Chứng kiến một tội ác mới'?

Women (and some men) are conditioned to apologize for taking up space.  If we are anything less than 100% accommodating, we apologize.    Replacing the persistent

Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption Các nhân viên cộng đồng mặc quần áo bảo hộ khi họ dỡ một xe tải chở rau hôm 05/3/2020 để chuẩn bị giao cho cư dân ở Vũ Hán, thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc. Trung Quốc đã báo cáo thêm 30 trường hợp tử vong do dịch coronavirus mới vào ngày 6/3, với các ca nhiễm mới tăng trong ngày thứ hai liên tiếp và 16 trường hợp mới được nhập từ nước ngoài.

Khi con virus corona 'không nghe lời Đảng '

Phải chăng chúng ta đang chứng kiến một tội ác mới của đảng Cộng sản Trung Quốc hy sinh Vũ Hán như một khối ung thư cần cắt bỏ?

Virus corona: Cách đối thoại với trẻ em về dịch bệnh

Virus corona: Làm thế nào để tránh lây nhiễm

'Ghen Cô Vy' và 'Vũ điệu rửa tay' - khi nhạc và múa tham gia chống dịch

Covid-19: Đã tới lúc kinh tế VN thoát khỏi lệ thuộc vào TQ

Câu chuyện những hạt thóc với các ô bàn cờ không khác cơ chế lây nhiễm dịch bệnh. Người phát minh môn cờ Vua cho một ví dụ về phép tính lũy thừa.

Ô đầu tiên bỏ một hạt, ô thứ hai bỏ vào 2 hạt, ô thứ ba bỏ vào 4 hạt, ô thứ tư bỏ vào 8 hạt, cứ như vậy đến ô thứ 64. Thoạt nghe khiêm tốn, nhưng không một quân vương nào trên thế giới đáp ứng nổi.

Số hạt thóc ô sau sẽ gấp đôi ô trước, cho đến ô thứ 64, sẽ là :

S=2^64−1 = 18,446,744,073,709,551,615 hạt, tương đương 641 tỷ tấn thóc. Ngày nay, toàn thế giới chỉ sản xuất được 2 tỷ tấn/ năm.

Tháng 8/2003, riêng đợt nắng nóng 'Canicule' tại Pháp đã làm 19.490 người chết do không dự phóng điều kiện chăm sóc cho những người già cô đơn, dịch vụ y tế thiếu thốn vào tháng hè. Y tế như Pháp mới đương đầu với nhiệt độ nhẩy lên 40-44°C đã lâm vào khủng hoảng.

Trả lời tổng thống Macron đến thăm bệnh viện Pitié-Salpêtrière dự phóng dịch virus corona, giáo sư bác sĩ Éric Caumes nói:

"Nếu chỉ có 1.000 bệnh nhân, chúng ta có thể gánh nổi. Nhưng nếu là 1 triệu hay 10 triệu ca phải gánh trong cùng một giai đoạn ngắn thì vỡ trận".

Đó là câu trả lời của Y tế Pháp cho một thành phố 5 triệu dân. 5 triệu đã điêu đứng, đã phải lo đến việc phân tán, chia sẻ gánh nặng ra cả nước, khuyến cáo người dân không nên hoảng loạn, tự cứu, nâng cao ý thức cộng đồng.

[Trọn bộ] 33 Thơ thả thính trai, TOP những bài thơ về người lính làm xúc động MỌI trái tim /

BBC News Tiếng Việt Mô hình trang

Dù tốt đến mức nào, bạn cũng nên giới hạn sự khoan dung của mình hình ảnh 4

Tuyển tập 351 stt tháng 5 2020, Viết Cho Tháng 5 /

Tin liên quan

Thực tế chẳng mấy ai hiểu: Chẳng ai rảnh rỗi quan tâm đến bạn đâu hình ảnh 5

[Trọn bộ] 84 Thơ thả thính trai, 30 câu "thả thính" Facebook ngọt ngào trong ngày Valentine 2020 /

Accessibility links

VLTKM LậuShare Source Server Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile Offline Việt hóa 90% GM TOOL XỊN

BBC Account

Tìm

BBC News Tiếng Việt

Dối trá là bệnh của nhiều chính trị gia

Thực tế chẳng mấy ai hiểu: Chẳng ai rảnh rỗi quan tâm đến bạn đâu hình ảnh 6

Năm 1986, Bộ trưởng Y tế Michèle Barzach nói các đám mây phóng xạ của vụ nổ Chernobyl ở Liên Xô sẽ không ảnh hưởng tới Pháp. Công luận đã chế nhạo và hỏi ngược lại, phải chăng vì các đám mây không được cấp thị thực, nên phải dừng ở biên giới?

Gần đây, ngày 25/2/2020, Thị trưởng Paris Anne Hidalgo muốn giữ thể diện nhiệm kỳ cầm quyền, đã chỉ trích phát biểu của cựu Bộ trưởng Y tế Agnès Buzyn, hiện là đối thủ cạnh tranh vào chức Đô trưởng là thiếu khách quan và ác ý khi cho rằng"Paris chưa sẵn sàng và đủ điều kiện nếu dịch corona bùng phát."

Hidaigo sau đó đã hứng chịu nhiều phê phán.

Pháp là nước dân chủ đại nghị, tam quyền phân lập, còn vướng nhiều trắc ẩn, còn nhiều thủ đoạn chính trị đen tối.

Tập Đại đại thay đổi hiến pháp để nắm quyền lãnh đạo đến hết đời. Cường quốc thứ hai thế giới đưa được phi thuyền lên phần tối của Mặt Trăng, có công nghệ 5G 'vượt Mỹ', giam cầm cả triệu người Uighur mà thế giới nín thinh.

Trung Quốc ép WHO không nhận Đài Loan làm thành viên để được nhận các biện pháp hỗ trợ, 23 triệu dân Đài Loan là rác trong ván bài chính trị của TQ mà chỉ có hai nước lên tiếng phản đối.

Họ áp lực lên Tổ chức Y tế Thế giới, để WHO không tuyên bố tình trạng khẩn cấp, để nói mặt mũi TQ hồng hào.

Tổng giám đốc Tedros Adhanom Ghebreyesus thăm Bắc Kinh không hề có một lời chỉ trích, còn hoan nghênh "sự minh bạch", "nhanh chóng" của ông Tập

Tất cả, tất cả tạo cho nhà cầm quyền TQ sự hoang tưởng về sức mạnh, tự cho họ quyền thao túng thế giới.

Họ không ngờ lại có con virus corona không nghe lời Đảng.

Điều trớ trêu, Trung Quốc cung cấp 60% các loại nguyên liệu cần thiết cho bào chế thuốc, 35 phân tử cơ bản điều trị ung thư, sản xuất 60% thuốc paracetamol, 90% penicilline, hơn 50% thuốc ibuprofen cho thế giới, mà hôm nay phải quỳ gối trước virus corona.

Họ phải thú nhận đây là dịch bệnh nghiêm trọng nhất kể từ khi lập quốc năm 1949.

Câu nịnh thô thiển ở Trung Quốc (giống ở Việt Nam) là "Đảng cho ta sáng mắt, sáng lòng " .

Sự gian dối, đàn áp nhân quyền, tô hồng, lấp liếm là căn bệnh kinh niên của chế độ, đã chọc mù mắt những cơ chế cảnh báo.

Chủ đề liên quan

Dù tốt đến mức nào, bạn cũng nên giới hạn sự khoan dung của mình hình ảnh 2

Tuyển chọn 197 Câu nói hay tháng 6 2020, Trung Quốc: Khi Covid-19 không nghe lời Đảng Cộng sản

Có thể bạn quan tâm :[Trọn bộ] 172 Thơ thả thính trai, Tổng hợp những câu thơ thả thính Crush hay nhất / [Trọn bộ] 117 Thơ thả thính trai, Status tiếng Trung thả thính / [Trọn bộ] 170 Thơ thả thính trai, Stt thả thính bằng tiếng Anh cực cool, cực ngầu, cực chất! /

- Nguồn tại https://www.baonhatban.net