Thứ Năm, 7 tháng 11, 2019

Sẽ ra sao nếu Việt Nam cấm chơi game và nạp tiền như Trung Quốc?

[vc_row][vc_column][vc_message message_box_style=”solid-icon” message_box_color=”black” icon_fontawesome=”fa fa-gamepad”]Giới game thủ Trung Quốc hiện đang trong cơn “bĩ cực”, khi mà chính phủ của họ ban hành luật giới hạn số giờ chơi game. Liệu chuyện gì sẽ xảy ra nếu Việt Nam cũng áp dụng những điều luật tương tự?[/vc_message][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_separator border_width=”5″][vc_column_text]

Trung Quốc ban hành luật để hạn chế tình trạng nghiện game

[/vc_column_text][vc_column_text]Với sự phát triển của game online, một quốc gia đông dân như Trung Quốc không thể làm ngơ trước tình trạng ngày càng có nhiều người nghiện game. Không biết có phải do ảnh hưởng từ Truyền Hình Vĩnh Dragon hay không, nhưng gần đây, chính phủ nước này đã ban hành những như sau:

  • Gamer dưới 18 tuổi sẽ bị cấm chơi game trong khung giờ 22h-8h.
  • Gamer dưới 18 tuổi chỉ được chơi game tối đa 90 phút vào ngày thường, 3 tiếng vào 2 ngày cuối tuần và ngày nghỉ.
  • Gamer từ 8-16 tuổi chỉ được tiêu tối đa 200 tệ/tháng, từ 16-18 tuổi chỉ được tiêu 200-400 tệ/tháng cho tài khoản game của mình.

[/vc_column_text][vc_column_text]

Liệu Việt Nam có thực hiện những chính sách tương tự?

[/vc_column_text][vc_column_text]Việt Nam tuy là nước có diện tích nhỏ, nhưng vẫn là một thị trường tiêu thụ game lớn trong khu vực. Chỉ nói riêng tựa game Liên Minh Huyền Thoại, VN đã có riêng cả một server để “vùng vẫy” từ lâu. Gần đây, VN còn được sở hữu 2 tấm vé tham dự Chung Kết Thế Giới cho bộ môn eSport này.

GAM là một trong 2 đội tuyển LMHT VN tham dự CKTG, tuy nhiên đã sớm ngã ngựa do Lời Nguyền Áo Vàng

Vậy nếu những điều luật tương tự được áp dụng tại Việt Nam, thì giới game thủ nước nhà sẽ bị ảnh hưởng như thế nào?

  • Ảnh hưởng đến giới ppro gamer: độ tuổi mà các tổ chức tìm kiếm tài năng trẻ để phát triển thường là 16-19. Điều luật hạn chế thời gian chơi sẽ không cho phép các tài năng trẻ được tham gia train với thời lượng 8-12 tiếng/ngày.
  • Ảnh hưởng đến người chơi: số lượng “trẻ trâu” trong các tựa game sẽ giảm đột biến. Tuy đây chưa chắc sẽ làm giảm độ khó cho game, nhưng sẽ giảm độ nóng máu cho gamer.
  • Ảnh hưởng đến các game muốn đầu tư vào VN: nếu bạn là một công ty game, bạn sẽ rất thất vọng khi đầu tư vào một thị trường vừa nhỏ vừa bị hạn chế số tiền nạp game, đúng không? Số lượng “rích kít” ở VN vốn không phải ít, và 8-16 là độ tuổi “dễ dụ” (tôi biết thừa độ tuổi đấy dễ dụ vkl, vì hồi trước tôi cũng bị dụ suốt), nên đây sẽ là một miếng bánh mà các NPH không thể cắn.

Liệu Truyền Hình Vĩnh Dragon đang dần tạo nên ảnh hưởng? Liệu những động thái này của Trung Quốc có tạo nên “hiệu ứng cánh bướm” và tác động đến các nước láng giềng? Liệu Việt Nam có ban hành những điều luật tương tự hay không?[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_separator border_width=”5″][vc_facebook][/vc_column][/vc_row]