Chuyển đến nội dung chính

Mở nắp capo xe ô tô tưởng đơn giản nhưng nguy hiểm khó lường

Có thể nói, việc mở nắp capo xe ô tô không có gì khó, chỉ trong vài phút mà không cần đến bất kỳ một dụng cụ nào. Nếu biết cách mở nắp capo có thể tiếp cận với hoạt động của động cơ và các bộ phận khác của xe. Điều này là bắt buộc đối với bất kỳ ai muốn tiến hành việc bảo dưỡng, sửa chữa. Khóa nắp capo chia làm hai phần riêng biệt gồm chốt chính và chốt phụ. Hầu hết các loại xe đều được trang bị cả hai chốt này.

Chốt chính thường được lắp trong khoang hành khách bên phía người lái xe, phía dưới panel điều khiển hoặc bố trí ngay trong panel điều khiển. Để mở nắp capô phải kéo chốt chính, nắp capo sẽ bật lên rất dễ nhận thấy. Tiếp đó, xác định vị trí của chốt phụ thứ hai ở phía mui xe, ấn nhẹ nắp capo xuống một chút đồng thời đẩy nhẹ chốt phụ và nâng nắp capô lên. Chốt phụ này được xem như một chốt an toàn để đề phòng trường hợp nắp capo bị bật ra do gặp tai nạn khi đang chạy xe, nó không bị mở ra hoàn toàn. Nhờ vậy người lái xe vẫn có thể quan sát phía trước.

Mở nắp capo ô tô nên thận trọng kẻo có thể gặp nạn. Ảnh minh họa

Tuy nhiên nếu trường hợp mở nắp capo sai cách chủ xe có thể gặp tai nạn không ngờ như có thể bị sập bất ngờ khiến chủ xe bị mắc kẹt bên trong, gây thương tích, ngạt thở. Do đó, khi mở nắp capo ô tô cần phải lưu ý những điều sau:

Sử dụng thanh chống nắp capô đúng cách

Tài xế luôn phải đảm bảo nắp capô được chống đỡ an toàn khi mở để tránh gây tổn thương cho bản thân hoặc người khác khi kiểm tra khoang động cơ. Tuy nhiên chủ xe nên lưu ý cần phải chống nó đúng vị trí được thiết kế để giữ nắp capô một cách chắc chắn.

Có một số mẫu xe hiện nay không còn dùng thanh chống dạng này nữa mà nhà sản xuất sử dụng ống thủy lực sẽ tự động đẩy lên khi ta mở chốt phụ và giữ nắp capo lại nhằm đảm bảo tiện lợi cho người sử dụng.

Nhờ người khác nhấc nắp capo khi kéo chốt chính

Một số nắp capô được đẩy mở ra bằng lò xo hoặc hoặc bộ giảm chấn. Các lò xo hoặc bộ giảm chấn sẽ giúp nâng capô lên và giữ nó ở một vị trí cố định. Để đóng capô loại này chỉ việc đẩy nhẹ capô xuống. Nếu nắp capô bị hư hỏng nhẹ hoặc bị kẹt không bật ra được khi kéo chốt trong cabin thì trong trường hợp này buộc phải nhờ người khác giúp nhấc nắp capô lên trong khi kéo chốt chính trong xe.

Không nên vội vàng mở nắp capô ngay khi xe bị chết máy giữa đường

Nếu xe đang di chuyển mà đột nhiên khói bốc lên từ khoang động cơ việc đầu tiên là cần bình tĩnh, cẩn thận xe ra khỏi đường, dừng xe và bật đèn báo khẩn cấp. Để hộp số ở "P" với xe số tự động hoặc số 0 ở xe số sàn và kéo phanh tay. Cần tắt điều hòa nếu đang sử dụng và mở hoàn toàn cửa lá sách phía trước két nước đồng thời mở nắp máy cho gió lùa vào. Nếu nước làm mát hoặc hơi nước trào ra khỏi két nước hay bình chứa thì cần tắt máy ngay. Không nên vội vàng mở nắp capô mà phải đợi cho đến hơi nước ngừng bốc hơi vì nếu cố tình mở nắp capô khi hơi nước vẫn còn bốc ra, bạn sẽ dễ bị bỏng. Việc hơi nước hay nước làm mát thoát ra là dấu hiệu của áp suất trong két nước đang rất cao.

Đôi khi để mở capô ra, do chốt phụ bị kẹt do gỉ sét hoặc mòn, bạn cần vỗ nhẹ tay lên nắp capô ở gần vị trí có chốt phụ để chốt bật ra. Khi thực hiện việc này cần chú ý các cảnh báo trên capô để tránh làm lõm capô. Có khi nắp capô được mở ra và bạn cố đóng nó lại nhưng rất khó khăn vì chốt capô phụ bị hỏng và bị kẹt ở vị trí đóng. Trong trường hợp này bạn phải mở hẳn nắp capô ra, kéo chốt phụ ra để đảm bảo không bị kẹt nữa và đảm bảo nó luôn ở vị trí mở. Nếu không được, bạn nên sử dụng một cái tuốc-nơ-vít để cạy cái chốt ra. Khi chốt đã được mở ra có thể đóng nắp capô lại một cách bình thường rồi. Hãy nhớ là capô phải được đóng lại một cách chắc chắn và kiểm tra lại tình trạng của chốt hãm xem nó đã giữ được capô chưa bằng cách nhấc nắp capô lên để xác định trạng thái.

Hãy bắt đầu với việc đỗ xe tại ví trí bằng phẳng, kéo phanh tay. Sau đó, xác định vị trí lắp chốt chính bên trong khoang hành khách bên phía ghế lái. Vị trí chốt capô chính có thể thay đổi do các nhà sản xuất khác nhau quyết định. Hầu hết đều được bố trí ở trên hoặc ở gần bên trái hộp panel điều khiển nhưng cũng có thể nó nằm ngay trên bảng điều khiển hoặc ở dưới trụ lái.

Đa số các cần điều khiển chốt hãm đều được ký hiệu bằng hình một chiếc ô tô với nắp capô mầu trắng khá rõ ràng nên dễ nhận biết. Nếu bạn không thể xác định được vị trí chốt hãm chính hoặc phụ hãy hỏi kỹ thuật viên hoặc tham khảo trong số tay hướng dẫn bảo dưỡng xe.

Các cách mở nắp capo đúng và an toàn

Xác định vị trí và kéo chốt chính capô cho đến khi thấy nắp capô bật lên để lộ ra chốt phụ bên trong.

Xác định vị trí của chốt hãm phụ dưới nắp capô

Ấn nhẹ capô xuống và gạt chốt phụ.

Nâng nắp capô lên và mở ra hoàn toàn.

Sử dụng thanh chống capô và chống đúng vị trí được thiết kế để nó chống nắp capô lên một cách vững chắc (nếu nắp capô được trang bị lò xo hoặc giảm chấn thì có thể bỏ qua bước này).

Khi hoàn thành việc bảo dưỡng hoặc sửa chữa, tháo thanh chống capô hoặc đơn giản hơn là ấn nắp capô xuống để đóng lại.

Đảm bảo chốt đã khóa và giữ chắc capô.

Bám vào cạnh capô và cố gắng kéo nó lên thử, nếu vẫn nhấc lên được bạn phải thực hiện lại các bước trên.

Nếu chốt ca pô bị hỏng, bạn không thể tự mình làm được theo hướng dẫn trên thì cần phải có thêm sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên.

An Dương (T/h)

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Download bài Nghe nói anh sắp kết hôn file mp3

Tải Nghe nói anh sắp kết hôn mp3: MV mới ra mắt của Văn mai Hương bất ngờ lọt top trend youtube cùng sự hứng khỏi của Fan. Lại một lần nữa chú rể quốc dân Bùi Anh Tuấn lại thật đẹp đôi và thành công trong việc gây dựng MV mới này.

Bảng giá xe Mercedes-Benz tháng 10/2019: Thêm sản phẩm mới

Tháng 10 này siêu phẩm Mercedes-Benz G63 AMG thế hệ mới với mức giá 10,62 tỷ đồng đã có mặt tại một đại lý của Mercedes-Benz Việt Nam ở TP.HCM. Ngoài ra, bảng giá Mercedes-Benz không thay đổi nhiều. Cụ thể:Mercedes-Benz CLA 200: 1,529 tỷ đồng.Mercedes-Benz CLA 250: 1,869 tỷ đồng.Mercedes-Benz CLA 250 4MATIC: 1,949 tỷ đồng.Mercedes-Benz GLA 200: 1,619 tỷ đồng. Ngọc Hân (Theo Mercedes-Benz)

Thực hư hình ảnh Exciter 155 VVA 2020 thế hệ mới giá 50 triệu

Hình ảnh Exciter 155 VVA 2020 vừa xuất hiện gần đây được cho là thế hệ mới của Yamaha Exciter 150. Yamaha Exciter 155 VVA có thiết kế thừa hưởng nhiều chi tiết từ Yamaha R15 v3 như đầu đèn đôi, thiết kế đuôi xe vuốt nhọn kiểu cánh gió đặc trưng của R15, R6, R1.

Bên cạnh thiết kế góc cạnh thể thao, hình ảnh được cho là Yamaha Exciter 155 VVA còn được trang bị khối động cơ xilanh 155cc VVA 6 cấp số của R15 V3 (Đây cũng là mong muốn từ các fan hy vọng Yamaha sẽ trang bị khối động cơ này trên Exciter 155 VVA thế hệ mới). Cùng baonhatban soi chi tiết hình ảnh Exciter 155 VVA 2020.
Thực hư hình ảnh Exciter 155 VVA 2020 thế hệ mới giá 50 triệu?

Hình ảnh được cho là Yamaha Exciter 155 VVA còn được chú thích chi tiết thiết kế mới. Tuy nhiên, theo Motosaigon xác nhận: Đây chỉ là sản phẩm ảnh ghép từ Photoshop của Jalak SenDie DeSign.

Đây không phải là hình ảnh thực tế của Yamaha Exciter 155 VVA 2020 thế hệ mới, cũng như xe chưa có giá bán là 50 triệu đồng như tin đồn.
Mẫu Yamaha Exciter…