Chuyển đến nội dung chính

Hyundai và Kia chi bộn tiền bồi thường dân Mỹ vì lỗi động cơ

Động thái trên đánh dấu nỗ lực lớn đầu tiên của gã khổng lồ trong ngành công nghiệp ô tô Hàn Quốc nhằm giải quyết những rắc rối kéo dài trong suốt nhiều năm qua liên quan đến lỗi động cơ, bao gồm cả các cuộc điều tra của cơ quan quản lý và cơ quan công tố Mỹ.

Cụ thể, Hyundai Motors sẽ dành ra khoảng 600 tỷ won, lấy từ khoản doanh thu của hãng trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9, còn Kia sẽ chi 300 tỷ won.

Trong tuyên bố chính thức, Hyundai và Kia cho biết, theo một thỏa thuận đã đạt được tại Mỹ, hai hãng sẽ cài phần mềm để theo dõi các triệu chứng lỗi động cơ, song song với các biện pháp khác, như đưa ra các lựa chọn bồi thường cho khách hàng và bảo hành trọn đời.

Thỏa thuận tại thị trường Mỹ sẽ được áp dụng với tổng cộng 4,17 triệu chiếc xe Hyundai và Kia dùng động cơ phun xăng trực tiếp Theta II hút khí tự nhiên 2.0L và 2.4L và có phiên bản tăng áp.

Hyundai và công ty con Kia hiện là nhà sản xuất ô tô lớn thứ 5 thế giới về doanh số, đã phải triệu hồi gần 1,7 triệu xe tại thị trường Mỹ để giải quyết lỗi động cơ có thể gây cháy nổ.

Hồi tháng 11 năm ngoái, hãng tin Reuters cho biết, các công tố viên liên bang tại Mỹ đã mở một cuộc điều tra hình sự để xác định xem, việc triệu hồi xe có được thực hiện đúng theo quy định hay không.

Trước đó, hồi năm 2017, cơ quan quản lý an toàn của Mỹ cũng có động thái tương tự. Một nguồn tin nội bộ cho hay, cuộc điều tra được tiến hành sau khi ông Kim Gwang Ho - kỹ sư của Hyundai khi đó bay tới Washington hồi năm 2016 để báo với Cơ quan An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) rằng, các công ty nên triệu hồi nhiều xe bị lỗi hơn.

NHTSA cũng vừa mở một cuộc điều tra mới trong năm nay, nhằm vào 3 triệu chiếc xe của Hyundai và Kia sau khi xem xét các báo cáo về hơn 3.000 vụ cháy nổ xe, khiến hơn 100 người bị chấn thương. Cuộc điều tra được thực hiện dựa trên kiến nghị hồi tháng 6 của Trung tâm An toàn ô tô của Mỹ.

Theo Dân trí

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

5 cách nhận dạng nước tăng lực bò húc thật và giả chính xác nhất

5 cách nhận dạng nước tăng lực bò húc thật và giả chính xác nhất: Nước bò cụng hay còn gọi là bò húc, tên ghi trên lon nước là Red Bull hiện nay có 2 loại bò húc thật được bán trên thị trường là Bò húc thái và bò húc việt Nam, thường bò húc thái uống ngon hơn, Lượng vitamin có chứa trong lon Red Bull thái luôn nồng hơn bò húc việt Nam, để phân biệt 2 loại bò húc thái và bò húc Việt mời các bạn đọc tiếp bài dưới đây.

BẢNG KÍ TỰ ĐẶC BIỆT LOL ĐỘC ĐÁO SỐ 1️⃣ VIỆT NAM

BẢNG KÍ TỰ ĐẶC BIỆT LOL ĐỘC ĐÁO SỐ 1️⃣ VIỆT NAM: BẢNG KÍ TỰ ĐẶC BIỆT - Công cụ tạo tên nhân vật số 1️⃣ Việt Nam: Ɱυℜαɗ, ℣ɪσℓεɬ, 乂Ꭷạς‏࿐, βєsէ Ňαkɾσtɦ,✧GͥOͣDͫ✧,ﻲßÇS•Ɗυɾεxۓ, ゚°☆Šuβเη☆°゚, Ký ...

Skinny Fat Cho Nữ Ốm Bụng Vẫn Mỡ Phải Làm Sao

Skinny Fat Cho Nữ Ốm Bụng Vẫn Mỡ Phải Làm Sao: Skinny Fat là gìchắc khá nhiều người còn mơ hồ, đây là tên gọi của dạng tạng người nhìn bên ngoài gầy, ốm nhưng lại có mỡ bụng và ngực khá nhiều .Có nhiều người dù người gầy nhưng bụng vẫn bị béo và chảy xệ.