Chuyển đến nội dung chính

Hyundai và Kia chi bộn tiền bồi thường dân Mỹ vì lỗi động cơ

Động thái trên đánh dấu nỗ lực lớn đầu tiên của gã khổng lồ trong ngành công nghiệp ô tô Hàn Quốc nhằm giải quyết những rắc rối kéo dài trong suốt nhiều năm qua liên quan đến lỗi động cơ, bao gồm cả các cuộc điều tra của cơ quan quản lý và cơ quan công tố Mỹ.

Cụ thể, Hyundai Motors sẽ dành ra khoảng 600 tỷ won, lấy từ khoản doanh thu của hãng trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9, còn Kia sẽ chi 300 tỷ won.

Trong tuyên bố chính thức, Hyundai và Kia cho biết, theo một thỏa thuận đã đạt được tại Mỹ, hai hãng sẽ cài phần mềm để theo dõi các triệu chứng lỗi động cơ, song song với các biện pháp khác, như đưa ra các lựa chọn bồi thường cho khách hàng và bảo hành trọn đời.

Thỏa thuận tại thị trường Mỹ sẽ được áp dụng với tổng cộng 4,17 triệu chiếc xe Hyundai và Kia dùng động cơ phun xăng trực tiếp Theta II hút khí tự nhiên 2.0L và 2.4L và có phiên bản tăng áp.

Hyundai và công ty con Kia hiện là nhà sản xuất ô tô lớn thứ 5 thế giới về doanh số, đã phải triệu hồi gần 1,7 triệu xe tại thị trường Mỹ để giải quyết lỗi động cơ có thể gây cháy nổ.

Hồi tháng 11 năm ngoái, hãng tin Reuters cho biết, các công tố viên liên bang tại Mỹ đã mở một cuộc điều tra hình sự để xác định xem, việc triệu hồi xe có được thực hiện đúng theo quy định hay không.

Trước đó, hồi năm 2017, cơ quan quản lý an toàn của Mỹ cũng có động thái tương tự. Một nguồn tin nội bộ cho hay, cuộc điều tra được tiến hành sau khi ông Kim Gwang Ho - kỹ sư của Hyundai khi đó bay tới Washington hồi năm 2016 để báo với Cơ quan An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) rằng, các công ty nên triệu hồi nhiều xe bị lỗi hơn.

NHTSA cũng vừa mở một cuộc điều tra mới trong năm nay, nhằm vào 3 triệu chiếc xe của Hyundai và Kia sau khi xem xét các báo cáo về hơn 3.000 vụ cháy nổ xe, khiến hơn 100 người bị chấn thương. Cuộc điều tra được thực hiện dựa trên kiến nghị hồi tháng 6 của Trung tâm An toàn ô tô của Mỹ.

Theo Dân trí

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Download bài Nghe nói anh sắp kết hôn file mp3

Tải Nghe nói anh sắp kết hôn mp3: MV mới ra mắt của Văn mai Hương bất ngờ lọt top trend youtube cùng sự hứng khỏi của Fan. Lại một lần nữa chú rể quốc dân Bùi Anh Tuấn lại thật đẹp đôi và thành công trong việc gây dựng MV mới này.

Bảng giá xe Mercedes-Benz tháng 10/2019: Thêm sản phẩm mới

Tháng 10 này siêu phẩm Mercedes-Benz G63 AMG thế hệ mới với mức giá 10,62 tỷ đồng đã có mặt tại một đại lý của Mercedes-Benz Việt Nam ở TP.HCM. Ngoài ra, bảng giá Mercedes-Benz không thay đổi nhiều. Cụ thể:Mercedes-Benz CLA 200: 1,529 tỷ đồng.Mercedes-Benz CLA 250: 1,869 tỷ đồng.Mercedes-Benz CLA 250 4MATIC: 1,949 tỷ đồng.Mercedes-Benz GLA 200: 1,619 tỷ đồng. Ngọc Hân (Theo Mercedes-Benz)

Thực hư hình ảnh Exciter 155 VVA 2020 thế hệ mới giá 50 triệu

Hình ảnh Exciter 155 VVA 2020 vừa xuất hiện gần đây được cho là thế hệ mới của Yamaha Exciter 150. Yamaha Exciter 155 VVA có thiết kế thừa hưởng nhiều chi tiết từ Yamaha R15 v3 như đầu đèn đôi, thiết kế đuôi xe vuốt nhọn kiểu cánh gió đặc trưng của R15, R6, R1.

Bên cạnh thiết kế góc cạnh thể thao, hình ảnh được cho là Yamaha Exciter 155 VVA còn được trang bị khối động cơ xilanh 155cc VVA 6 cấp số của R15 V3 (Đây cũng là mong muốn từ các fan hy vọng Yamaha sẽ trang bị khối động cơ này trên Exciter 155 VVA thế hệ mới). Cùng baonhatban soi chi tiết hình ảnh Exciter 155 VVA 2020.
Thực hư hình ảnh Exciter 155 VVA 2020 thế hệ mới giá 50 triệu?

Hình ảnh được cho là Yamaha Exciter 155 VVA còn được chú thích chi tiết thiết kế mới. Tuy nhiên, theo Motosaigon xác nhận: Đây chỉ là sản phẩm ảnh ghép từ Photoshop của Jalak SenDie DeSign.

Đây không phải là hình ảnh thực tế của Yamaha Exciter 155 VVA 2020 thế hệ mới, cũng như xe chưa có giá bán là 50 triệu đồng như tin đồn.
Mẫu Yamaha Exciter…