Thứ Năm, 17 tháng 10, 2019

Bí quyết chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô trong mùa mưa

Trong nước mưa chứa nhiều cặn bẩn, hợp chất axit dễ ăn mòn lớp sơn xe và nhiều chi tiết khác, gây ra tình trạng hỏng hóc, ảnh hưởng đến tuổi thọ và các yếu tố an toàn của xe. Do vậy, chăm sóc xe đón mùa mưa bão cũng có những mối quan tâm riêng biệt.

Lốp xe

Lốp xe là bộ phận chịu tác động trực tiếp của thời tiết vì ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe, nhất là trong mùa mưa bão. Trong khi các tuyến đường đều trở nên trơn trợt, khó đi và dễ gây mất tay lái. Vì thế nên mổi khi chuẩn bị cho cuộc hành trình mình nên kiểm tra lốp xe, để có thể xử lý sớm nhất những sự cố xảy ra. Lốp là phần tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, đóng vai trò chủ yếu về mặt an toàn cho người và xe, lốp xe phải có đủ độ bám trên mặt đường khi phanh hay quẹo cua đặc biệt trên đường trơn trợt, người sử dụng cần biết cơ chế hoạt động cũng như quy trình chăm sóc và bảo dưỡng.

Lốp xe là bộ phận chịu tác động trực tiếp của thời tiết vì ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe

Có khá nhiều cách để nhận biết và xác định sự tổn hao của lốp. Quan sát trực tiếp có thể người dùng nhận biết một vài điểm của lốp như gai trên lốp, hoặc một số loại có tích hợp thanh sơn màu giữa ta – lông, khi lốp bị mòn đến lớp sơn này thì người dùng nên thay lốp. Thông thường sau khi sử dụng 1 năm, lốp xe đã hao hụt 20% áp suất. Lốp non hơi làm giảm khả năng tiết kiệm nhiên liệu và rất dễ bị nổ khi đi trên đường. Kiểm tra thành lốp, nếu phát hiện bất cứ dấu hiệu nào khác thường như vết xước, rạn thì người dùng nên mang xe đến các đại lý sửa xe để kiểm tra kỹ hơn.

Cần gạt nước

Cần gạt nước tuy là bộ phận nhỏ nhưng cũng rất quan trọng, đảm bảo tầm nhìn của người lái trong quá trình lái xe lúc trời mưa. Vì vậy, cần lưu ý cần gạt nước khi có dấu hiệu hư hỏng.

Sử dụng xe vào mùa mưa bạn cần thường xuyên kiểm tra bộ phận ô tô là cần gạt nước, đảm bảo bộ phận này luôn hoạt động mang tới hiệu quả

Sử dụng xe vào mùa mưa bạn cần thường xuyên kiểm tra bộ phận ô tô là cần gạt nước, đảm bảo bộ phận này luôn hoạt động mang tới hiệu quả cao nhất, mang tới tầm nhìn tốt nhất cho lái xe trong điều kiện khắc nghiệt khi trời đổ mưa.

Gầm xe

Thông thường gầm xe được cấu thành từ các vật liệu bằng kim loại. Chính vì thế, gầm xe có khả năng bị oxi hóa rất cao, dễ bị ăn mòn mỗi khi tiếp xúc với nước trong thời gian dài. Khi mùa mưa tới, việc chú ý bảo vệ, chăm sóc gầm xe để đảm bảo cho chất lượng, độ bền chiếc xe của chính mình.

Thông thường gầm xe được cấu thành từ các vật liệu bằng kim loại

Hiện nay, cách phổ biến nhất được nhiều người lựa chọn để bảo vệ gầm xe chính là phun lớp sơn tạo thành lớp bảo vệ cho bộ phận này. Chi phí cho việc phun sơn chống gỉ cho gầm xe tùy thuộc vào nhu cuầ của từng khách hàng cũng như loại sơn mà bạn mong muốn sử dụng và độ lớn của gầm xe.

Thảm lót chân

Vào mùa mưa, thảm lót chân chính là tấm lót sàn có chức năng chính là thấm nước, đảm bảo cho không gian nội thất xe luôn khô thoáng, tránh nước gây hại cho những chi tiết trên xe.

Vào mùa mưa, thảm lót chân chính là tấm lót sàn có chức năng chính là thấm nước

Sử dụng thảm lót chân không chỉ đảm bảo vệ sinh mà còn là một trong những chi tiết có khả năng bảo vệ tốt nhất, mang tới không gian thoáng đãng, khô ráo trong chính chiếc xe của bạn kể cả khi trời đổ mưa.

Loại tấm lót sàn được sử dụng phổ biến nhất chính là thảm simili có thể sử dụng cho nhiều loại xe, có khả năng giữ bụi bẩn tốt, thấm nước hiệu quả. Ngoài ra, còn nhiều loại thảm lót sàn khác được thiết kế và sử dụng nhiều loại chất liệu khác nhau mà bạn có thể lựa chọn để sử dụng cho xế yêu của mình.